ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องชะลอวัย (Anti-Aging)ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง กระชับ ไม่หย่อนคล้อยค่ะ

By: | Tags: | Comments: 0 | April 5th, 2018

 

ตั้งแต่ HealthyMax เปิดสาขา Health & Skin Science Center ในโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ มีผู้มารับบริการให้ความสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณเป็นจำนวนมาก และมาปรึกษาปัญหาผิวเรื่องที่เป็นอันดับหนึ่งคือ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องชะลอวัย (Anti-Aging) ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง กระชับ ไม่หย่อนคล้อย

 

 

 

แน่นอนครับเมื่ออายุเพิ่มขึ้นสิ่งที่ได้เป็นของแถมคือ ปัญหาผิว เช่น ผิวขาดความชุ่มชื้น ไม่กระชับ ขาดความแข็งแรงและอาจจะตามมาด้วยผิวหย่อนคล้อยบริเวณแก้มและชั้นคาง และปัญหาที่ทำร้ายจิตใจมากที่สุดสำหรับคุณผู้หญิงหรือแม้กระทั่งกับคุณผู้ชายก็ตาม หนึ่งในนั้นก็คือ “ปัญหาเรื่องริ้วรอย” วันนี้ผมมีเกร็ดความรู้เรื่องสารสำคัญตัวหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสยอดนิยมและพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้นุ่มเด้ง ชุ่มชื้น แข็งแรง กระชับ ไม่หย่อนคล้อย ซึ่งในนาทีนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)”
น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)คือ น้ำมันบริสุทธิ์ทรงคุณค่าของแท้จากโมร็อกโกซึ่งได้มาจากต้น Argania ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “Miracle Oil” โดยสามารถพบได้เฉพาะทางตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศโมร็อกโก เป็นพันธุ์ไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ทนต่อความแห้งแล้ง และอุณหภูมิที่สูงมาก ชาวโมร็อกโกจะใช้น้ำมันอาร์แกน บำรุงผิว เพื่อให้ผิวหน้าเต่งตึง เนียนเรียบกระชับ ปรนนิบัติบำรุงผิว ผม และเล็บ นอกจากนี้ในน้ำมันอาร์แกนยังมีสาร Anti-Aging คือ gamma-Tocopherols ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มากอีกด้วย

 

ในน้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) มีสารสำคัญอะไรที่ทรงประสิทธิภาพ 

1.Gamma-Tocopherols เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid Oxidation อันเป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ได้เป็นอย่างดี

2.กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Essential fatty acid) ได้แก่ Linolenic acid(Omega3,6),Oleic acid (Omega 9), Arachidonic acid กรดไขมันเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิว ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างสารนี้ขึ้นมาเองได้ นอกจากนี้ Arachidonic acid มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและพัฒนาเซลล์ผิว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติลดการอักเสบของผิว(Anti-inflammatory) และมีส่วนสำคัญต่อความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูเนื้อเยื้อของผิวหนัง เสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว

3.วิตามินอี (Vitamin E) น้ำมันอาร์แกนมีวิตามินอีสูงกว่าในน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระและช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและริ้วรอยบำรุงผิว ให้เนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์ ป้องกันมือและเล็บแห้งกร้าน ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวา ลดรอยหมองคล้ำ เช่น ฝ้า กระ รอยด่างดำ อีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติในการปกป้อง และซ่อมแซมผิว จากอันตรายของแสงแดดได้อีกด้วย

4.สเตอรอล (Sterols) สารสเตอรอลในน้ำมันเมล็ดอาร์แกนมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง (Anti-inflammatory) รักษาแผล ฟิ้นฟูผิว และต่อต้านการเกิดความผิดปกติของผิวได้เป็นอย่างดี และยังป้องกันการเกิดริ้วรอยที่หน้าท้องสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

5.สควาลีน (Squalene) น้ำมันอาร์แกนมีส่วนผสมของ Squalene ที่เข้มข้น จึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านมะเร็งผิวหนังได้ดี เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก และมีผลการศึกษาในหนูทดลองในปี 1999 “Annals of the New York Academy of Sciences” โดยป้อน Squalene ที่ได้จากนำมันพืช พบว่า Squalene ช่วยป้องกันการกระตุ้นยีนที่ทำให้เซลล์ปกติกลายเป็นเซลล์มะเร็ง

ประโยชน์ของน้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) เพื่อผิวพรรณ

You must be logged in to post a comment.